Menu Đóng

Muốn thành công, đừng có lười

Các em tỉnh lại giúp anh cái nhé:
– Bitcoin thành công, tốt thôi > nhưng nó có 1 thứ hệ luỵ nguy hiểm đi cùng, đó là nó khiến cho rất nhiều trò huy động tiền ảo (cả lừa đảo) lại nở rộ : khi anh em vào can thì ngay lập thức lôi cái lý lẽ là: “trước kia bitcoin cũng nhiều người chửi lắm rồi nó phát triển giờ trắng mắt chưa?” rồi thì “Hồi xưa Bitcoin cũng chỉ 0 đồng như thế”… Anh em lý lẽ cùn cố quên 1 điều là ngoài Bitcoin thì có hàng ngàn thằng tiền ảo khác với hàng triệu người chết dẫm. Quý mới can : không thôi kệ mẹ mày !
– Lại nhớ trước kia, Hà Đông sau 1 đêm trở thành Triệu Phú vì ứng dụng được lên TOP… nó cũng sinh ra hệ luỵ nữa: là rất nhiều anh em bỏ công ty đi khởi nghiệp để thành triệu phú! Ông anh mình GĐ 1 công ty phần mềm cười nói: hồi đó nhân sự bị mất nhiều, nhưng sau đó khoảng 1,2 năm anh em sau khi bán xe đặt nhà đã quay trở lại làm thuê tiếp rồi!
Hồi đó muốn can cũng khó! Kệ !
Hãy vẫn liều lĩnh để tạo ra cơ hội (tôi vẫn khuyên mọi người như vậy!),
…nhưng hãy nhớ: nguy hiểm nhất là khi xuất hiện những “hình tượng của sự liều lĩnh” – vì hãy nhớ câu: “mọi hình tượng được đẻ ra đều khiến người ta quên đi lý trí”
👉 Bởi vậy, khi có “Hình tượng thành công” là lúc con người mất lý trí để phân tích đúng sai, chỉ “bấu víu” vào 1 thứ gì đó – và thời điểm đó là môi trường tuyệt vời của sự LỪA ĐẢO xuất hiện !
👉 Bài học là: Đừng có lấy THIỂU SỐ để làm căn cứ để mị dân ĐA SỐ !
Nó giống chuyện ai đó lấy ví dụ từ những Tỷ phú nổi tiếng “Bỏ học” để làm ví dụ cho giới trẻ: “Bỏ học cũng có thể làm Tỷ Phú” – nhưng cố tình quên mẹ một sự thật rằng: Một số Tỷ Phú bỏ học, nhưng không phải ai bỏ học cũng trở thành Tỷ Phú, nhất là đa số bọn bỏ học đều đang nghèo hoặc đi tù… đa số bốc cứt !
Ngoài ra, đừng nghe những vị Tỷ Phú đó kể lể thành công, vì trên diễn đàn, họ sẽ không nói cho bạn biết các câu chuyện từ thời sắp thành công kiểu như: họ ký được hợp đồng đầu tiên bởi dắt gái cho khách hàng, hay trốn thuế mà giàu – không bao giờ đâu ! he he
Các sự kiện mang tính thiểu số .. hãy chỉ là dùng để tham khảo thôi. Còn muốn TỒN TẠI và SỐNG SÓT, hãy tỉnh táo nhìn nhận!
Lừa đảo nó là 1 phần xã hội, và nó sống dựa trên sự tham lam và lười học hỏi..
Chịu khó đi học đi nhé!
Còn nếu bỏ học để giàu, thì gặp thầy Huấn Hoa Hồng !
Nhưng quan trọng nhất là … đừng có THAM và đừng có LƯỜI !