Menu Đóng

BẠN NÊN ĐI HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ HAY HỌC NGHỀ NGẮN HẠN?

BẠN NÊN ĐI HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ HAY HỌC NGHỀ NGẮN HẠN?
Hãy đọc và ngẫm câu truyện có thật của một học viên đã từng học tại Dạy Nghề Bách Khoa 78 Phố Vọng (nay là 48 Phố Vọng Hà Nội) chia sẻ để bạn rút kinh nghiệm cho mình.
+ Bây giờ bằng cấp nó không còn quan trọng như ngày xưa nữa, khi đi xin việc điều quan trọng nhất là bạn có hoàn thành công việc được giao hay không, nếu bạn có bằng đại học hay cao đẳng mà bạn không làm được thì bạn vẫn bị đào thải hoặc nhận mức lương thấp.
+ Bây giờ xã hội đã thực tế hơn rất nhiều.
Bạn Minh Phú ở Kim Thành Hải Dương chia sẻ, cho dù gia đình em đủ khả năng nuôi em ăn học Đại học, lực học của em cũng đủ được tuyển thẳng vào các Trường Cao đẳng uy tín, nhưng em đã chọn đi học nghề ngắn hạn – Sau 1 năm học nghề tại Dạy Nghề Bách Khoa 78 Phố Vọng (nay là 48 Phố Vọng HN của thầy Xuân Vĩnh) em đã đi làm thuê để vừa tích lũy chút vốn vừa lấy kinh nghiệm, đến năm thứ 3 thì em về mở cửa hàng tại Thị trấn Kim Thành Hải Dương gần nhà. Như vậy sau 3 năm Phú đã trở thành ông chủ, vừa sửa chữa vừa kinh doanh thêm thiết bị điện lạnh và cho thu nhập từ 30 triệu đến 40 triệu mỗi tháng. Em chia sẻ, nhìn mấy đứa bạn đi học cao đẳng cùng thời gian đó, sau 3 năm nay mới bắt đầu ra trường vài đi xin việc, do học cao đẳng nặng về lý thuyết, ít thực tế nên không xin được việc ở thành phố, nhiều bạn đã phải xin việc ở các công ty xí nghiệp xa thành phố, xin làm công nhân lương ba cọc ba đồng, em bảo chứng kiến những người bạn ấy em thấy mình may mắn. Bây giờ Phú đã là ông chủ, đã có kinh tế em muốn học cái gì chẳng được, các trường Cao đẳng bây giờ đâu có kén chọn tuổi tác và cũng chỉ xét tuyển không phải thi, bây giờ đã có kinh tế, nếu đi học em cũng không phải phiền đến Bố mẹ và gia đình. Còn mấy người bạn đi học Cao đẳng đã làm cho kinh tế gia đình kiệt quệ. Bố mẹ vất vả nuôi con 3 năm ăn học, vậy mà ra trường lương không đủ sống, những bạn trẻ này vô tình đã tự đánh mất đi cơ hội làm giàu của chính mình.